1. Làm cách nào để tôi lên lịch quét cho máy tính?

Nếu bạn muốn lên kết hoạc quét virus cho máy tính,  mở ứng dụng BullGuard nhấp vào nút (…) từ hộp thoại “Diệt vi-rút” chọn “Cài đặt “,  chọn phần “Nâng cao”  sau đó chọn “Quản lý cấu hình “,  chọn các cấu hình quét muốn thực thi, trong tab “Khi nào” rồi chọn lịch trình quét.

2. Firewall BullGuard có chặn kết nối Internet của tôi?

Bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt tường lửa trên BullGuard, sau đó bạn truy cập Internet lại, nếu bạn vẫn không kết nối được Internet bạn thử kiểm tra các sự cố khác.

3. Làm thế nào để cho phép hoặc chặn các ứng dụng trong Firewall?

Bạn có thể chặn các ứng dụng không mong muốn trên máy tính của bạn bằng cách:

Mở ứng dụng BullGuard, trong hộp thoại “Tường lửa” chọn “Quản lý quy tắc”,  hộp thoại mới hiển thị tất cả các ứng dụng trên máy tính của bạn,  bạn có thể chọn chặn hoặc cho phép từng ứng dụng tùy ý.

4. BullGuard đã tìm ra các lỗ hổng bảo mật, tôi nên làm gì?

Nhấn nút “Khắc phục” để BullGuard tự động chỉnh sửa,  sau đó thực hiện quét lại để kiểm tra xem lỗ hổng đã được sửa chữa chữa.

5. Sử dụng tính năng “Quản lý của cha mẹ như thế nào ”  ?

Kiểm soát trẻ em là tính năng của BullGuard giúp bảo vệ con bạn khỏi những nội dung không phù hợp và các trang web không rõ ràng,  giới hạn thời gian trên Internet,  và giám sát hành vi trực tuyến của chúng .

Tính năng này dựa trên tiểu sử các nội dung bị chặn,  lịch trình truy cập internet và thông tin cấm trong danh sách đen. .

Để sử dụng tính năng này bạn cần:

> Đảm bảo con bạn không biết mật khẩu BullGuard của bạn.

> Tạo một tài khoản người dung Windows cho con bạn trong trường hợp không có sẵn (không phải là tài khoản quản trị viên)

> Mở ứng dụng BullGuard, nhấp chuột vào nút (…) từ hộp thoại “Kiểm soát của cha mẹ” và chọn “Thêm cấu hình” và nhấp “Thêm

> Thực hiện cấu hình theo ý muốn.

> Kiểm tra báo cáo tại “Trung tâm nhắn tin” để tìm ra những ứng dụng, và những trang web đen đã bị chặn bởi “Kiểm soát của phụ huynh

Bạn có thể đọc mục “Kiểm soát của phụ huynh” trong phần hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết.

6. Làm thế nào để gỡ bỏ BullGuard khỏi máy tính của tôi?

  • Đối với Windows Vita và Win7: Vào Start > Control Panel > Programs and Features
  • Đối với Window 8 và 10: nhấn phím Windows từ bàn phím của bạn, nhập vào Control Panel và nhấn Enter

Tiếp theo tìm BullGuard trong  danh sách các chương trình trên máy tính của bạn sau đó chọn “Uninstall”,  bạn có thể lưu giữ lại cấu hình của BullGuard nếu sau này bạn muốn cài lại BullGuard.

Sau khi trình gỡ bỏ cài đặt của BullGuard chạy xong thực hiện khởi động lại máy tính để hoàn tất.

7. BullGuard không thể khởi động sau khi cài đặt

Để đảm bảo bạn nên gỡ hết các chương trình diệt virus khác trước đây, update windows, sau đó gỡ bỏ và cài đặt lại chương trình.

Ở lần cài đặt đầu tiên, BullGuard sẽ kiểm tra tổng thể, quét toàn bộ máy tính ,kiểm tra cập nhật cũng như thực hiện tính toàn và tối ưu máy tính. Vì vậy lần cài đặt đầu tiên BullGuard sẽ mất một thời gian để khởi động và tối ưu máy tính.

8. Cài BullGuard xong máy chạy chậm và nóng

Đây có thể là lỗi BullGuard xung đột với một chương trình diệt virus khác đã được cài trên máy tính. Bạn vào đường dẫn : Control Panel\Programs\Programs and Features tìm chương trình diệt virus cũ và gỡ nó đi sau đó thực hiện cài đặt lại BuulGuard.

Để đảm bảo quá trình cài đặt BullGuard không gặp lỗi thì trước khi cài đặt bạn nên tìm kiếm và gỡ bỏ hoàn toàn các chương trình diệt virus khác đã cài đặt lên máy tính.

9. BullGuard xóa file hoặc một số phầm mềm của tôi

Sau khi được cài đặt lên máy tính, BullGuard sẽ quét máy tính tổng thể máy tính của bạn. Khi phát hiện ra các tập tin hoặc phần mềm nghi ngờ là virus, BullGuard sẽ đưa chúng vào vùng cách ly.

Để khôi phục lại các phần mềm hoặc tập tin đã bị BullGuard xóa bỏ, trong phần “Diệt virus” vào phần cách ly. Chọn file hoặc phần mềm đã bị xóa rồi khôi phục.

 

Để lần sau BullGuard không loại bỏ file đó của bạn nữa bạn nên đưa file đó vào danh sách bỏ qua khi quét virus.

Vào phần “Cài đặt”> “Nâng cao”>”Diệt virus”>”Điều chỉnh”>”Bỏ qua tập tin thư mục” sau đó thêm tập tin và thư mục cần bỏ qua khi quét.

 

10. BullGuard chặn website của tôi!

BulGuard sẽ đưa những website chưa xác thực vào danh sách không an toàn, vậy nên bạn sẽ bị chặn khi truy cập vào những website đó.

Để truy cập được bạn nên đưa website vào danh sách an toàn của BullGuard.

Trong phần “Diệt Virus” chọn “Duyệt web an toàn”>”Quản lý danh sách”>”Danh sách trắng” nhấp vào dấu “+” để thêm website vào danh sách an toàn.

11. Tôi quên mật khẩu BullGuard thì phải làm sao?

Để khôi phục mật khẩu bạn truy cập vào https://myaccount.bullguard.com/login chọn “Forgot your password?” Điền email đăng nhập và chọn “Recover password

BullGuard sẽ gửi cho bạn một email để khôi phục lại mật khẩu. Đăng nhập vào email tìm email của BullGuard và truy cập vào link để khôi phục.

 

Nhập mật khẩu mới và chọn “Submit

 

Bây giờ bạn có thể sử dụng mật khẩu mới này để truy cập vào BullGuard.

12. Dữ liệu sao lưu của tôi bị xóa khi tôi xóa file gốc trên máy tính!

Đây là do bạn đã bật chức năng đồng bộ hóa sao lưu trên BullGuard, khi bật tính năng này thì tất cả dữ liệu sao lưu của bạn sẽ đồng bộ với dữ liệu gốc. Có nghĩa là khi bạn chỉnh sửa hay thay đổi thêm bớt gì trên file gốc thì file sao lưu của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Nếu bạn không muốn đồng bộ sao lưu thì bỏ dấu tích tại mục “Đồng bộ sao lưu của tôi”.

 

13. Tôi không xem được hình ảnh trên website khi bật tính năng quản lý trẻ em!

Khi truy cập một số website mua sắm như thegioididong.vn, viettelstore.vn, lazada.vn… Website bị lỗi giao diện hoặc không xem được hình ảnh.

Nguyên nhân là do tính năng quản lý trẻ em đã chặn các CDN của website có chứa nội dung mua sắm. Để khắc phục tình trạng này bạn nên tạo các user Windows khác nhau cho trẻ em và tùy chọn cấu hình quản lý trẻ em cho user đó, truy cập vào đây để xem hướng dẫn tạo User mới với BullGuard. Còn user quản trị mà bạn hay sử dụng thì nên tắt tính năng quản lý trẻ em.

Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau:

  • Tại website bị lỗi hình ảnh hoặc giao diện bấm “F12” sau đó bấm “F5”

  • Tìm các đường dẫn bị chặn (màu đỏ) copy đường dẫn URL copy lại và thêm vào mục “Trang web an toàn” trong tính năng quản lý trẻ em trên BullGuard.